Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn

Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn

0 Nhận xét Đã bán (2)
69.000 ₫
Thương hiệu
Mã sản phẩm: 56790720
Số lượng Còn hàng

Tóm tắt

Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn - Tủ sách dạy con kiểu Nhật Tác giả : Ibuka Masaru Dịch giả : Nguyễn Thị Thu Nhà xuất bản : NXB Văn Học Nhà phát hành : Quảng Văn Kích thước : 14.5 x 20.5 cm Trọng lượng vận chuyển : 280 g Số trang : 254 Nă...

Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn

Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn - Tủ sách dạy con kiểu Nhật

Tác giả : Ibuka Masaru
Dịch giả : Nguyễn Thị Thu
Nhà xuất bản : NXB Văn Học
Nhà phát hành : Quảng Văn
Kích thước : 14.5 x 20.5 cm
Trọng lượng vận chuyển : 280 g
Số trang : 254
Năm xuất bản : 2013

Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn

Giới thiệu
Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn là cuốn sách bàn về phương pháp giáo dục trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi của tác giả Ibuka Masaru, người sáng lập tập đoàn Sony đồng thời là một nhà nghiên cứu giáo dục.

Dựa trên những nghiên cứu về sinh lý học của não bộ và di truyền học, ông đã khẳng định sự phát triển về trí tuệ và năng lực của trẻ được quyết định trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi, giai đoạn này là “thời kỳ thích hợp” để “nuôi dạy một đứa trẻ trở nên ngoan ngoãn, vui vẻ, có trí tuệ thông minh và khỏe mạnh”.Từ đó, ông đưa ra những giải pháp để giúp các bậc cha mẹ tạo ra môi trường để trẻ có thể phát huy hết khả năng của mình.

Sức cuốn hút của Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn không phải là những bài học giáo dục cao siêu mà ở lời nhắn nhủ hãy khơi dậy tiềm năng của trẻ từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống bằng tình yêu của người làm cha mẹ.

Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn

Trích đoạn:
KHEN NGỢI TRẺ TỐT HƠN LÀ LA MẮNG
Có lẽ nhiều người đã và đang nghĩ rằng trong việc nuôi dạy trẻ nếu so sánh giữa “khen ngợi” và “la mắng”, thì rõ ràng “la mắng” dường như có uy lực để làm trẻ sợ hơn nhiều. Nhưng xin các bạn chớ vội kết luận như vậy.

Việc bị quát mắng sẽ khiến bản thân trẻ sinh ra những tài năng dị thường giống như một vỏ bọc quanh mình để đề kháng lại những lời la mắng đó. Đây chỉ là một cách nói ngược để bao biện bởi vì đối với việc nuôi dạy trẻ thì cả hai hành động “khen ngợi” và “la mắng” đều cần phải được suy xét một cách hết sức cẩn thận […]. Hành động la mắng trẻ và cấm đoán trẻ là rất sai lầm. Đối với trẻ con dẫu cho trẻ có thể làm sai, hay làm hỏng thì việc đầu tiên cha mẹ cần làm là thừa nhận và khen ngợi “con mẹ giỏi quá”, sau đó thì suy nghĩ giúp con đổ bớt lại và đem về chỗ của mình là đủ rồi. Đối với việc dạy trẻ nhỏ thì phương pháp giáo dục biết khen ngợi trẻ một cách khéo léo và đúng lúc thay cho la mắng sẽ đem lại hiệu quả rất lớn.

Dẫu vậy, vẫn có những trường hợp không thể không la mắng trẻ. Khi đó không phải chỉ biết phủ định những hành động hay suy nghĩ của trẻ mà cha mẹ cần phải giải thích nguyên nhân cho trẻ hiểu, hoặc đưa ra những lời đề nghị hay những phương án thay thế để trao đổi với trẻ. Ví dụ như khi nhìn thấy trẻ chuẩn bị xé tờ báo mà mình vẫn còn đang đọc dở, thì thay vì quát trẻ và giằng lấy tờ báo khỏi tay trẻ, hãy đưa cho trẻ một tờ báo cũ khác để thay thế rồi nhẹ nhàng lấy tờ báo mới khỏi tay trẻ. Bởi vì tờ báo đang là nơi để trẻ thể hiện sự hứng thú và khám phá thế giới thông qua hành động xé nếu bị cha mẹ lấy đi mất mà không có vậy thay thế thì sẽ gây cho trẻ ức chế về tâm lý. Trường hợp nếu không có phương án thay thế thì cha mẹ cần phải giải thích cho trẻ hiểu vì sao trẻ không được làm vậy.Trẻ chỉ cần bản thân mình thấy thuyết phục thông qua thái độ của cha mẹ, chứ không nhất thiết phải hiểu lí do một cách logic hay lí luận phức tạp.

Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn

MỐI QUAN HỆ VỚI ÔNG BÀ LÀ “CHẤT TƯƠNG TÁC” TUYỆT VỜI CHO TRẺ
Xã hội hiện đại ngày nay đang có xu hướng gia tăng số lượng “gia đình hạt nhân” vì những cặp vợ chồng trẻ không muốn sống cùng cha mẹ, việc ông bà mất đi cơ hội tiếp xúc với con cháu dần trở thành một điều tất yếu của xã hội hiện đại. Các bậc cha mẹ thường hay sợ rằng ông bà nuông chiều cháu, dẫn đến cháu trở nên ích kỉ, ương bướng không nghe lời. Nhiều cặp vợ chồng chuyển ra ngoài ở riêng trong ngôi nhà trọ chật chội, thiếu tiện nghi với lí do có ông bà bên cạnh thì không giáo dục con được.

Tuy nhiên, gia đình hạt nhân có thực sự cần thiết đến như vậy hay không? Những lí do khác liên quan đến việc nuôi dạy trẻ vẫn còn rất nhiều nghi vấn. Thực tế thì ngày nay vẫn còn tồn tại những quan niệm phong kiến kiểu như ấn tượng mẹ chồng, em chồng, hay trọng vọng con trưởng trong gia đình. Nhưng phải chăng chúng ta đang bỏ qua những mặt tốt của việc có nhiều thế hệ cùng sống trong một gia đình. […]

Ông bà hầu hết là những người thấu hiểu những đạo lí hiếu thuận trong gia đình, đã từng được rèn giũa bởi những lễ nghi phép tắc. Dẫu có thể có những điều có thể không còn được dùng đến trong xã hội hiện nay, nhưng những chuyện lễ nghi phép tắc kính trên, nhường dưới thì ở bất cứ thời đại nào, bất cứ mối quan hệ giữa con người với con người nào cũng đều cần thiết.

Lấy lí do ông bà nuông chiều cháu để cách li cháu với ông bà, phải chăng các bậc cha mẹ đang phung phí những kinh nghiệm sống và sức ảnh hưởng vô cùng quý báu của ông bà. Muốn cho con không trở nên ích kỉ, ngang bướng thì cha mẹ cũng cần có thái độ thật phân minh rạch ròi. Và hơn hết cha mẹ cần phải khắc cốt ghi tâm những lời nói, những hành xử của ông bà mà mình chưa tích lũy được để dạy dỗ cho con trẻ.

Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn

Đặt câu hỏi/Nhận xét về sản phẩm

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt
Captcha
Hãy gọi 1900 633 082 để được tư vấn mua hàng
Xem và Mua hàng tại Cửa hàng
Hà Nội: Số 70 ngách 105/2 ngõ 105 Xuân La, Tây Hồ (ĐT: 0986 588 655)
Hải Phòng: Số 245 Đại lộ Tôn Đức Thắng, An Đồng (ĐT: 0904 537 199)

bảo vệ quyền lợi khách hàng   cam kết sản phẩm chính hãng
* KHÁCH MUA BUÔN: Xem tại Link này

Tải App SanHangRe nhận ngay Quà tặng
Tải ứng dụng SanHangRe.net trên Google Play Tải ứng dụng SanHangRe trên Iphone và Ipad

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC - 07 NGÀY DUY NHẤT
-9%

Phích giữ nhiệt Inox 304..

205.000 ₫
225.000 ₫
Còn hàng: Đã bán:
-51%
Còn hàng: Đã bán:
-24%

Ấm siêu tốc Elmich Smartc..

295.000 ₫
390.000 ₫
Còn hàng: Đã bán:
-37%
Còn hàng: Đã bán:
-40%

Ấm siêu tốc thuỷ tinh Rap..

295.000 ₫
490.000 ₫
Còn hàng: Đã bán:
-31%
Còn hàng: Đã bán:
-48%

Ấm Đun Nước Inox 304 ARBE..

525.000 ₫
1.000.000 ₫
Còn hàng: Đã bán:
-10%

Ấm đun nước Inox 304 Elmi..

629.000 ₫
699.000 ₫
Còn hàng: Đã bán:
-24%

Ấm đun nước Inox 304 Elmi..

265.000 ₫
350.000 ₫
Còn hàng: Đã bán:
-26%
Còn hàng: Đã bán:
-27%
Còn hàng: Đã bán:
-33%
Còn hàng: Đã bán:

Đón Hè rực rỡ - Deal Sale hết cỡ cùng Elmich 2020