Săn Hàng Rẻ
Mua Sắm Thông Minh
Hotline : 024 2322 5656
Thuốc lào Tiên Lãng Hải Phòng hàng Êm Say - Giá bán 1kg
Còn hàng
1.650.000 ₫ 999.000 ₫
Đang tải...

Mô tả sản phẩm

Sản phẩm là đặc trung của người dân Hải Phòng - Thành Phố Biển - Thành phố Hoa Phượng Đỏ

Từ vùng đồng bằng lên miền núi, từ ngoài Bắc, vào Nam, đâu đâu cũng có người hút thuốc lào Tiên Lãng, mà phải đúng cái tên thuốc lào Tiên Lãng mới chính hiệu thuốc ngon, mới được thưởng thức cái khói thuốc say mơ màng ấy. Bởi chỉ nơi đây mới có một vùng đất chân chua đặc trưng thích nghi với loại cây này.

Sản phẩm thuốc lào Tiên Lãng loại ÊM SAY ở dạng sợi có màu từ nâu vàng đến nâu đậm. Sợi dẻo không bung ra sau khi nắm chặt. Khi hút êm, dịu, không sốc, không nóng.

Đây đã từng là quà Thuốc Lao Tiến Vua. Nơi trồng cây thuốc lào ngon nhất chính là ở xã Kiến Thiết, huyện An Lão, Hải Phòng và xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo. Để hút thuốc lào, người ta sẽ cần một điếu cày. Điếu cày có dạng bát, ống có thể là loại bình dân hay là loại được trang trí cầu kỳ, có giá trị thẩm mĩ, kinh tế cao

Vào khoảng tháng 12 âm lịch, trời rét và mưa dầm, những ngày mưa bụi bay như màn sương phủ trắng cánh đồng, cỏ cây lên xanh mơn mởn, cây trái trong vườn nảy lộc đơm hoa. Cũng là thời kỳ gieo hạt giống, khi cây thuốc đã lên khỏi mặt đất 2 lá, người ta lấy lá chuối tươi cuộn tròn, dùng cái que tăm cài lại thành một cái khuôn nhỏ, nhồi đất màu đã được đánh tơi vào, mỗi cây giống một khuôn, ươm đến khi cây lên khoảng 3,4 lá, là mang cả khuôn ra đồng trồng. Thuốc phải được trồng ở cánh đồng ruộng màu chân chua trên cao.

Trồng xong là ăn Tết. Mưa dầm xuân thuận lợi cho cây thuốc lên nhanh. Bón hai, ba đợt phân, cứ thế thuốc lên khoảng 5,6 lá, đặc biệt là bị những con rầy bám kín dưới mặt lá. Khổ nhất là phải đi đánh rầy. Nhà nào cũng nấu một bát bột nếp dẻo quánh, rồi cuộn một mồi vào cái que tre, mang theo cái ghế ngồi dưới rõng thuốc lật từng lá, lăn mồi bột nếp cho con rầy dính đầy vào, nếu không những con rầy làm cây thuốc bị cằn không lên được.

Nguồn gốc của thuốc lào Hải Phòng

Thuốc lào là một “món ăn” hầu như không thể thiếu của người nông dân Hải Phòng ngày xưa. Có thể nói, nhà nào cũng phải có ít nhất 1 điếu hoặc 1 bát để hút thuốc lào. Và chính vì thế, người ta không thể biết chính xác được việc người dân Tiên Lãng, Vĩnh Bảo trồng thuốc lào từ bao giờ. Việc trồng, chế biến, phân phối thuốc lào ở đây được lưu truyền từ đời này qua đời khác và cứ thế tiếp diễn.

Thuốc lào Vĩnh Bảo loại 1 : chất lượng tuyệt hảo
Thuốc lào Tiên Lãng đủ loại : Tiêu chuẩn Quốc Gia
Liên hệ :

Cô Thái tại Hà Nội - 036 531 1962
Em Trang tại Hải Phòng - 0904 537 199

Thuốc lào Tiên Lãng Hải Phòng Loại Cao Cấp Việt Nam

Reviews

5
based on 1 reviews
Author : Nhà xe MK
Posted on - 01/12/2021
Rất ok. Anh em tài xế xe MK đã mua

Đặc tính

Lưu ý Ghi chú Mua buôn liên hệ : Ms. Trang 0904 537 199 | Ms. Dương 0986 588 655